Dai-ichi Life Việt Nam triển khai dự án “Nước sạch học đường 2022” tại Bình Thuận

09/12/2022

Chia sẻ bài viết:

Tiếp nối chuỗi các hoạt động và sự kiện chào mừng 15 năm đồng hành cùng đất nước và người dân Việt Nam (18/1/2007 - 18/1/2022), đồng thời hưởng ứng dự án “Hạnh phúc” của Tập đoàn Dai-ichi Life nhân kỷ niệm 120 năm thành lập (15/9/1902 - 15/9/2022), Dai-ichi Life Việt Nam đã triển khai chương trình “15 năm Kết nối Triệu Yêu Thương - Hạnh phúc cho cộng đồng” nhằm mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng địa phương, đặc biệt trong lĩnh vực sức khỏe. Theo đó, Công ty đã dành ngân sách 900 triệu đồng cho dự án “Nước sạch học đường 2022” để lắp đặt hệ thống máy lọc nước uống sạch cho 13 trường học trên toàn quốc, hướng đến mục tiêu cung cấp 15 triệu lít nước sạch cho học sinh và giáo viên tại các trường học vùng sâu, vùng xa.  

Sáng nay 09/12, Dai-ichi Life Việt Nam đã phối hợp với Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ bàn giao hai hệ thống máy lọc nước uống sạch trị giá 140 triệu đồng cho Trường Tiểu học & THCS Trần Quốc Tuấn, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Ước tính trung bình hai hệ thống máy lọc nước này sẽ cung cấp 360.000 lít nước uống sạch trong một năm cho gần 400 học sinh và giáo viên tại trường.

Được khởi xướng từ năm 2012, đến nay, Dự án Nước sạch học đường do Dai-ichi Life Việt Nam triển khai đã tài trợ các hệ thống máy lọc nước uống sạch có tổng trị giá gần 6 tỷ đồng, cung cấp nguồn nước uống sạch cho hơn 40.000 học sinh, giáo viên tại 106 trường học ở các vùng nông thôn khó khăn trên toàn quốc. 

Theo thống kê từ Bộ Y Tế và Bộ Tài Nguyên & Môi Trường, mỗi năm Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong do nguồn nước bẩn. Khoảng 20.000 người phát hiện bị ung thư nguyên nhân chính là do ô nhiễm nguồn nước; 27% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng do thiếu nước sạch và vệ sinh kém. (Link tham khảo).

Ông Trần Đình Quân, Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam kiêm Chủ tịch Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp, chia sẻ: “Trong khuôn khổ chương trình “15 năm Kết nối Triệu Yêu Thương – Hạnh phúc cho Cộng đồng”, Dự án Nước sạch học đường 2022 đã tiếp tục được Dai-ichi Life Việt Nam triển khai để thay lời tri ân đến khách hàng, cộng đồng đã luôn tin tưởng và ủng hộ Công ty trong suốt thời gian qua. Với thông điệp “Kết nối Triệu Yêu Thương”, chúng tôi vui mừng trao tặng hai hệ thống máy lọc nước uống sạch cho trường học tại tỉnh Bình Thuận nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh và giáo viên nơi đây có cơ hội được tiếp cận nguồn nước sạch, góp phần nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa những bệnh truyền nhiễm có liên quan đến nước. Đây cũng là sự thể hiện cam kết mạnh mẽ của Dai-ichi Life Việt Nam trong việc mang đến những giải pháp phát triển bền vững cho cộng đồng địa phương.” 

“Dai-ichi Life Việt Nam tự hào là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên triển khai chương trình mang đến nguồn nước sạch nhằm mục đích góp phần cải thiện chất lượng sống cho người dân Việt Nam. Thông qua chương trình, chúng tôi cũng hy vọng các em học sinh có môi trường học tập tốt hơn, khỏe mạnh hơn để phát triển toàn diện về thể chất trong tương lai, đồng thời góp phần nâng cao ý thức về việc giữ gìn, bảo vệ nước sạch, nguồn tài nguyên vô giá của chúng ta”, ông Quân chia sẻ thêm.

Ngày 6/10/2022 vừa qua, Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt Dự án “Kết nối Triệu Yêu Thương - Hạnh phúc cho mọi người” hướng đến ba mục tiêu: Hạnh phúc cho Khách hàng, Đối tác, Nhân viên cùng Gia đình, Hạnh phúc cho Cộng đồng và Hạnh phúc cho Trái đất. Dự án được triển khai từ tháng 10/2022 xuyên suốt năm 2023 với chuỗi nhiều chương trình và hoạt động thiết thực, đồng bộ và quy mô lớn, góp phần mang đến an tâm hạnh phúc cho Khách hàng, Đối tác, Nhân viên cùng Gia đình và Cộng đồng, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường và hệ sinh thái, chú trọng sử dụng tài nguyên và năng lượng hiệu quả. Nổi bật là các chương trình tri ân khách hàng hấp dẫn, gia tăng trải nghiệm khách hàng, giới thiệu các giải pháp bảo vệ, đầu tư tài chính và chăm sóc sức khỏe mới ưu việt hơn nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính đa dạng của khách hàng; chương trình giáo dục cộng đồng về ý thức bảo vệ môi trường và chăm sóc sức khỏe; chương trình “Nước sạch học đường” - tài trợ hệ thống máy lọc nước cung cấp 15 triệu lít nước sạch cho các trường học vùng sâu vùng xa; chương trình hỗ trợ giáo dục và dinh dưỡng cho 15.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; phát động "Văn phòng Xanh”, “Giảm thiểu rác thải nhựa, giảm thiểu khí thải carbon” và trồng 15.000 cây xanh tại các thành phố lớn… Đặc biệt, chương trình rèn luyện sức khỏe cộng đồng do Dai-ichi Life Việt Nam khởi xướng thông qua Giải Đi/Chạy bộ trực tuyến “Dai-ichi Life - Cung Đường Yêu Thương 2022” đến nay đã thu hút hơn 23.000 người tham gia và đóng góp hơn 5 tỷ đồng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.

Trong suốt 15 năm qua, bên cạnh nỗ lực kinh doanh hiệu quả, Dai-ichi Life Việt Nam tự hào tiên phong khởi xướng nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến trên 60 tỷ đồng, xuyên suốt các lĩnh vực: giáo dục, sức khỏe y tế, môi trường và từ thiện xã hội.

Nội dung cần tìm
  • Tất cả
  • Giải pháp bảo hiểm
  • Dịch vụ khách hàng
  • Tin tức
  • Tuyển dụng

Có phải bạn muốn tìm về

Tìm kiếm của bạn gần đây

Bạn có thể quan tâm: