Dai-ichi Life Việt Nam triển khai chương trình "Kết nối Triệu Yêu Thương" - "Đem ánh sáng cho người nghèo 2023" tại tỉnh Trà Vinh

22/07/2023

Chia sẻ bài viết:

Hôm nay, Dai-ichi Life Việt Nam đã phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. HCM, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Hội Người cao tuổi Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Đoàn Bác sĩ Nhân ái TP.HCM và Bệnh viện đa khoa khu vực Cầu Ngang triển khai đợt phẫu thuật mắt miễn phí cho hơn 270 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể trên địa bàn tỉnh. 

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình “Kết nối Triệu Yêu Thương – Đem ánh sáng cho người nghèo 2023" với tổng ngân sách 400 triệu đồng, do Dai-ichi Life Việt Nam phối hợp cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM thực hiện phẫu thuật mắt miễn phí cho 450 bệnh nhân trong năm nay tại hai tỉnh Trà Vinh và Lâm Đồng. 

Theo thông tin từ Bệnh viện Mắt Trung ương, đục thủy tinh thể là một trong những bệnh lý về mắt phổ biến ở người lớn tuổi, nhất là với người từ 50 tuổi trở lên. Số liệu thống kê cho thấy, tại Việt Nam có khoảng 2 triệu người bị mù hoặc thị lực kém do nguyên nhân chính là đục thủy tinh thể. Nếu không được điều trị kịp thời, người bị đục thủy tinh thể có thể bị mù lòa, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, thậm chí còn là yếu tố nguy cơ gây tàn tật, tử vong. Đặc biệt, 1/3 trên tổng số người mù và thị lực kém ở Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống ở những vùng sâu vùng xa, khó tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam, giảm bớt tỷ lệ mù lòa và gánh nặng cho ngành y tế, chương trình “Đem ánh sáng cho người nghèo” do Tập đoàn Dai-ichi Life và Dai-ichi Life Việt Nam phối hợp cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh thực hiện thường niên, được khởi xướng từ năm 2009 đến nay, đã giúp phục hồi thị lực cho hơn 8.500 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam với tổng số tiền đóng góp là hơn 6,5 tỷ đồng. Ông Đặng Hồng Hải – Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, chia sẻ: “Đem ánh sáng cho người nghèo là một chương trình chăm sóc sức khỏe đầy ý nghĩa nhân văn và thiết thực do Tập đoàn Dai-ichi Life và Dai-ichi Life Việt Nam đồng hành cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM duy trì suốt hơn 14 năm qua. Chương trình đã giúp hàng nghìn bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tìm lại ánh sáng, hy vọng và niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Đây chính là mục tiêu mà Dai-ichi Life Việt Nam hướng đến trên hành trình lan tỏa thông điệp “Kết nối Triệu Yêu Thương” vì tương lai an tâm hạnh phúc cho mỗi người, mỗi nhà”.  

Song hành với chiến lược tăng trưởng xanh bền vững và mang đến cuộc sống bình an cho hàng triệu khách hàng cùng gia đình, Dai-ichi Life Việt Nam đã và đang triển khai các sáng kiến và chương trình hỗ trợ cộng đồng xã hội ý nghĩa trên toàn quốc. Chúng tôi hy vọng chương trình “Đem ánh sáng cho người nghèo" sẽ ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ cộng đồng, góp phần mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước”, ông Hải chia sẻ thêm. 

Bên cạnh nỗ lực tăng trưởng bền vững, suốt hơn 16 năm đồng hành cùng đất nước và con người Việt Nam, Dai-ichi Life Việt Nam tự hào tiên phong xây dựng nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa xuyên suốt 4 lĩnh vực: giáo dục, sức khỏe y tế, môi trường và từ thiện xã hội, với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 60 tỷ đồng
Nội dung cần tìm
  • Tất cả
  • Giải pháp bảo hiểm
  • Dịch vụ khách hàng
  • Tin tức
  • Tuyển dụng

Có phải bạn muốn tìm về

Tìm kiếm của bạn gần đây

Bạn có thể quan tâm: