Dai-ichi Life Việt Nam phát động Dự án “Trồng cây xanh đô thị” tại Đà Nẵng

10/06/2023

Chia sẻ bài viết:

Nằm trong chuỗi các hoạt động và sự kiện hướng đến chào mừng mốc son phục vụ hơn 5 triệu khách hàng và cam kết tăng trưởng xanh bền vững năm 2023, đồng thời hưởng ứng cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu trên toàn cầu của Tập đoàn Dai-ichi Life, hôm nay, Dai-ichi Life Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) triển khai  chương trình “Kết nối Triệu Yêu Thương – Hạnh phúc cho Trái đất” với lễ phát động Dự án “Trồng cây xanh đô thị”- trồng 2.600 cây xanh (Giáng hương) trị giá 400 triệu đồng tại xã Hòa Bắc và Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng. 


Đây là hoạt động khởi đầu dự án “Trồng cây xanh đô thị”, trồng 15.000 cây xanh tại các thành phố lớn bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM, với tổng ngân sách 1,5 tỷ đồng nhằm giảm thiểu khí thải các-bon, góp phần phủ xanh đô thị và bảo vệ môi trường sống. 
 
Theo số liệu của Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, một cây xanh trưởng thành mỗi năm có khả năng hấp thu khoảng 22 kg các-bon từ khí quyển và trao đổi khí oxy có ích cho sự sống. Theo đó, từ năm thứ 5 trở đi, với 15.000 cây xanh được trồng, ước tính có khả năng hấp thu gần 330 tấn khí thải các-bon mỗi năm. 

Ông Trần Đình Quân, Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam kiêm Chủ tịch Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp, chia sẻ: “Với cam kết tăng trưởng xanh bền vững, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nâng cao sức khỏe cho cộng đồng và bảo vệ môi trường xuyên suốt năm 2023. Các chương trình hỗ trợ cộng đồng và dự án “Trồng cây xanh đô thị” thiết thực thay lời tri ân sâu sắc của Dai-ichi Life Việt Nam gửi đến đất nước và người dân Việt Nam đã tin yêu và ủng hộ thương hiệu BHNT hàng đầu đến từ Nhật Bản trong suốt 16 năm qua.”


Dự án “Trồng cây xanh đô thị” sẽ được triển khai đồng bộ và quy mô trong suốt năm 2023 với nguồn ngân sách được đóng góp từ thành tích của người tham gia Chương trình Đi/Chạy bộ và hoạt động thể thao trực tuyến vì cộng đồng “Dai-ichi Life – Cung Đường Yêu Thương 2023”. Đồng thời, với thông điệp “Kết nối Triệu Yêu thương”, dự án còn giúp nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường thông qua các chương trình giáo dục cộng đồng nhằm xây dựng lối sống tích cực và lan tỏa tình yêu thương - yêu thương bản thân và gia đình, yêu thương cộng đồng và yêu thương Trái đất. 


 
“Mỗi cây xanh được trồng ngày hôm nay như một thông điệp nhắc chúng ta hãy trân quý và bảo vệ thiên nhiên vì bảo vệ thiên nhiên cũng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Hoạt động trồng cây như lời kêu gọi mỗi người chúng ta hãy quay về nguồn yêu thương của chính bản thân, gieo mầm xanh góp phần bảo vệ sự sống và mang đến hạnh phúc cho Trái đất.”- ông Quân chia sẻ thêm. 
Nội dung cần tìm
  • Tất cả
  • Giải pháp bảo hiểm
  • Dịch vụ khách hàng
  • Tin tức
  • Tuyển dụng

Có phải bạn muốn tìm về

Tìm kiếm của bạn gần đây

Bạn có thể quan tâm: