Dai-ichi Life Việt Nam hỗ trợ giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em dân tộc thiểu số tại tỉnh Đắk Lắk

08/09/2023

Chia sẻ bài viết:

Nhằm tiếp sức đến trường và chăm sóc sức khỏe cho giáo viên và học sinh trong năm học mới, hôm nay, ngày 8/9/2023, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Life Việt Nam đã đến thăm và trao tặng gần 400 phần quà khuyến học & dinh dưỡng, mỗi phần bao gồm ba lô, vở học sinh và sữa, 2 hệ thống máy lọc nước uống sạch với tổng trị giá 150 triệu đồng cho cho Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, buôn Cuôr, xã Yang Tao, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.


Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình “Kết nối Triệu Yêu Thương – Hạnh phúc cho Cộng đồng” do Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Life Việt Nam triển khai trên toàn quốc, xuyên suốt bốn lĩnh vực: sức khỏe y tế, giáo dục, môi trường và từ thiện xã hội, nhằm mang đến những thay đổi tích cực và cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng địa phương, đặc biệt là ở các vùng sâu vùng xa trên cả nước. 
 
Trong 6 tháng đầu năm 2023, chương trình ý nghĩa này đã trao tặng 1.491 học bổng và quà khuyến học, chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc, nâng tổng số học bổng và quà tặng tính từ tháng 5/2022 đến nay lên hơn 7.000 phần với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng tại 44 tỉnh thành.Bên cạnh đó, Dự án nước sạch đường do Dai-ichi Life Việt Nam khởi xướng cũng đã và đang được Công ty triển khai trên toàn quốc. Đến nay, Dự án đã lắp đặt, bàn giao 128 hệ thống máy lọc nước uống sạch và 12 công trình nước uống sạch với tổng trị giá gần 7 tỷ đồng, cung cấp nước uống sạch cho hơn 40.000 học sinh, giáo viên tại 124 trường học ở vùng sâu, vùng xa trên khắp mọi miền đất nước. Trong năm nay, mục tiêu của Dự án là cung cấp 15 triệu lít nước sạch cho 15 trường học trên toàn quốc, góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho học sinh và giáo viên ở những địa phương còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch.  
 
Ông Đặng Hồng Hải – Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, chia sẻ: “Vào những ngày đầu của năm học mới, chúng tôi thực sự rất xúc động khi có mặt tại nơi đây, một ngôi trường vùng sâu vùng xa của tỉnh Đắk Lắk, nơi các em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học để trao tặng hệ thống máy lọc nước uống sạch cho nhà trường, gần 400 phần quà khuyến học và dinh dưỡng cho học sinh, nhằm động viên các em nỗ lực phấn đấu học tập thật tốt để xây dựng tương lai tươi sáng cho mai sau. Chúng tôi hy vọng rằng tấm lòng sẻ chia, tình yêu thương đến từ Dai-ichi Life Việt Nam sẽ giúp thầy cô và các em học sinh có môi trường dạy và học tốt hơn, cũng như góp phần nâng cao sức khỏe thể chất cho trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước”. “Chúng tôi rất mong nhà trường hỗ trợ hướng dẫn các em học sinh sử dụng tiết kiệm, có ý thức và quý trọng nguồn nước sạch, đồng thời có trách nhiệm bảo quản để hệ thống máy lọc luôn hoạt động hiệu quả, lâu dài. Với những hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn này, nhà trường và các em học sinh đã chung tay cùng Dai-ichi Việt Nam xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam”, ông Hải chia sẻ thêm.
 
Hướng đến mục tiêu đạt cột mốc phục vụ trên 5 triệu khách hàng và cam kết tăng trưởng xanh bền vững, Dai-ichi Life Việt Nam đã và đang triển khai dự án “Kết nối Triệu Yêu Thương - Hạnh phúc cho mọi người”, tập trung vào ba chủ đề lớn: “Hạnh phúc cho Khách hàng, Đối tác và Nhân viên”, “Hạnh phúc cho Cộng đồng” và “Hạnh phúc cho Trái Đất” với chuỗi nhiều chương trình và hoạt động thiết thực, đồng bộ và quy mô lớn xuyên suốt năm 2023. Theo đó, Công ty không ngừng nỗ lực mang đến hạnh phúc và bình an cho mỗi người, mỗi nhà thông qua bốn giá trị trải nghiệm: Bảo vệ tài chính, gia tăng tài sản, nâng cao sức khỏe và kết nối yêu thương. 

Bên cạnh nỗ lực tăng trưởng bền vững, suốt hơn 16 năm đồng hành cùng đất nước và con người Việt Nam, Dai-ichi Life Việt Nam tự hào tiên phong xây dựng nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 60 tỷ đồng
Nội dung cần tìm
  • Tất cả
  • Giải pháp bảo hiểm
  • Dịch vụ khách hàng
  • Tin tức
  • Tuyển dụng

Có phải bạn muốn tìm về

Tìm kiếm của bạn gần đây

Bạn có thể quan tâm: