Dai-ichi Life Việt Nam trao tặng máy lọc nước uống sạch cho trường học vùng sâu vùng xa tại tỉnh Thừa Thiên - Huế

15/12/2023

Chia sẻ bài viết:

Hôm nay, Dai-ichi Life Việt Nam đã tổ chức Lễ bàn giao hệ thống máy lọc nước uống sạch trị giá 56 triệu đồng cho Trường Tiểu học Lộc Tiến (Cơ sở Thổ Sơn), thôn Phổ Sơn, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ước tính trung bình hệ thống này sẽ cung cấp 360.000 lít nước uống sạch trong một năm cho gần 200 học sinh và giáo viên của trường.

Hoạt động này nằm trong Chương trình "Kết nối Triệu Yêu Thương - Hạnh phúc cho Cộng đồng" - Dự án Nước sạch học đường 2023 với ngân sách gần 900 triệu đồng do Dai-ichi Life Việt Nam tài trợ để lắp đặt hệ thống máy lọc nước uống sạch cho 15 trường học trên toàn quốc, hướng đến mục tiêu cung cấp 15 triệu lít nước sạch, góp phần bảo vệ, cải thiện sức khỏe cho các em học sinh và giáo viên ở những vùng nông thôn còn nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước uống sạch.

Theo thống kê từ Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên & Môi trường, mỗi năm Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong do nguồn nước và vệ sinh kém; gần 20.000 người phát hiện mắc ung thư mà một trong những nguyên nhân chính là do ô nhiễm nguồn nước; 27% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng do thiếu nước sạch và vệ sinh kém.

Dai-ichi Life Việt Nam tự hào là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên triển khai dự án “Nước sạch học đường” kể từ năm 2012 đến nay. Dự án đã lắp đặt, bàn giao 129 hệ thống máy lọc nước uống sạch và 13 công trình nước uống sạch với tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng, cung cấp nước uống sạch cho hơn 40.000 học sinh, giáo viên tại 125 trường học khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.

Ông Đặng Hồng Hải – Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, chia sẻ: “Hướng đến mục tiêu tăng trưởng xanh và bền vững, bên cạnh sứ mệnh bảo đảm cuộc sống bình an, thịnh vượng cho gần 5 triệu khách hàng và gia đình, Dai-ichi Life Việt Nam luôn tiên phong thực hiện trách nhiệm xã hội thông qua nhiều chương trình và sáng kiến hỗ trợ cộng đồng ý nghĩa, đặc biệt là các hoạt động thúc đẩy môi trường sống khỏe mạnh. Hôm nay, chúng tôi vui mừng bàn giao hệ thống máy lọc nước uống sạch cho Trường Tiểu học Lộc Tiến, mang đến nguồn nước uống sạch, an toàn, góp phần nâng cao sức khoẻ thể chất cho trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước.”

“Chúng tôi rất mong nhà trường hỗ trợ hướng dẫn các em học sinh sử dụng tiết kiệm, có ý thức và quý trọng nguồn nước sạch, đồng thời có trách nhiệm bảo quản để hệ thống máy lọc luôn hoạt động hiệu quả, lâu dài. Với những hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn này, nhà trường và các em học sinh đã chung tay cùng chúng tôi mang đến những thay đổi tích cực, hướng đến cuộc sống tốt đẹp cho thế hệ mai sau”, ông Hải chia sẻ thêm.

Song song với chương trình này, hoạt động hỗ trợ giáo dục cũng được Dai-ichi Life Việt Nam đặc biệt quan tâm và triển khai trên khắp cả nước. Từ đầu năm 2023 đến nay, Dai-ichi Life Việt Nam đã trao tặng hơn 3.300 học bổng và quà khuyến học, chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng trị giá gần 3 tỷ đồng, nâng tổng trị giá học bổng và quà tặng lên hơn 24 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ gần 40.000 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc trong hơn 16 năm qua.  

Hướng đến mục tiêu đạt cột mốc phục vụ trên 5 triệu khách hàng và cam kết tăng trưởng xanh bền vững, Dai-ichi Life Việt Nam đã và đang triển khai dự án “Kết nối Triệu Yêu Thương - Hạnh phúc cho mọi người”, tập trung vào ba chủ đề lớn: “Hạnh phúc cho Khách hàng, Đối tác và Nhân viên”, “Hạnh phúc cho Cộng đồng” “Hạnh phúc cho Trái đất” với chuỗi gồm nhiều chương trình và hoạt động thiết thực, quy mô và xuyên suốt. Theo đó, Công ty không ngừng nỗ lực mang đến hạnh phúc và bình an cho mỗi người, mỗi nhà thông qua bốn giá trị trải nghiệm: Bảo vệ tài chính, tạo dựng tài sản, nâng cao sức khỏe thể chất & tinh thần và kết nối yêu thương.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Dai-ichi Life Việt Nam là một trong số ít doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ duy trì đà tăng trưởng và đạt mức lợi nhuận ước tính 1.900 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước. Thị phần dựa trên tổng doanh thu phí bảo hiểm ước đạt 12,5%, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với mức vốn chủ sở hữu 9.800 tỷ đồng và tổng tài sản trên 62.000 tỷ đồng (tăng 7,5% so với đầu năm 2023), Dai-ichi Life Việt Nam nằm trong nhóm Top 3 Công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài lớn nhất có hiệu quả kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam. Theo thông tin mới nhất từ Tổng cục Thuế, Công ty là một trong những doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế cho Nhà nước, xếp vị trí thứ 59/1.000 doanh nghiệp đóng thuế lớn nhất Việt Nam năm 2022.

Song hành với nỗ lực tăng trưởng bền vững, Dai-ichi Life Việt Nam cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, tiên phong khởi xướng nhiều dự án và sáng kiến hỗ trợ cộng đồng ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến trên 67 tỷ đồng, xuyên suốt bốn lĩnh vực: giáo dục, sức khỏe y tế, môi trường và từ thiện xã hội.

Ngày 15/11/2023, Dai-ichi Life Việt Nam được vinh dự nhận Giải “Doanh nghiệp Vì Cộng đồng – Saigon Times CSR 2023” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức. Đây là năm thứ năm liên tiếp (2019 – 2023), Dai-ichi Life Việt Nam được trao tặng danh hiệu cao quý này. Đặc biệt, Dai-ichi Life Việt Nam đã được trao Chứng nhận của Phái đoàn Liên Minh Châu Âu tại Việt Nam vào ngày 24/11/2023 về những đóng góp bảo vệ môi trường và thúc đẩy tăng trưởng xanh bền vững. 

Nội dung cần tìm
  • Tất cả
  • Giải pháp bảo hiểm
  • Dịch vụ khách hàng
  • Tin tức
  • Tuyển dụng

Có phải bạn muốn tìm về

Tìm kiếm của bạn gần đây

Bạn có thể quan tâm: