Dai-ichi Life Việt Nam hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Nghệ An

03/11/2023

Chia sẻ bài viết:

Nằm trong chuỗi Chương trình “Kết nối Triệu Yêu Thương – Hạnh phúc cho Cộng đồng”, hướng về đồng bào các tỉnh miền Trung phải thường xuyên gánh chịu hậu quả do mưa lũ, thiên tai, hôm nay, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Life Việt Nam đã đến thăm và hỗ trợ 100 suất tiền mặt, trị giá 100 triệu đồng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho 100 hộ dân tại hai xã Châu Bình và Châu Hội, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi các đợt mưa lũ liên tiếp trong thời gian qua.

Đây là hoạt động đầu tiên của Dai-ichi Life Việt Nam trong chương trình hỗ trợ người dân tại các tỉnh thành bị ảnh hưởng do thiên tai trong năm 2023. Năm 2022, Dai-ichi Life Việt Nam đã hỗ trợ khắc phục hậu quả do mưa bão, lũ lụt cho gần 3.200 người dân với tổng số tiền 2,5 tỷ đồng, nâng tổng số tiền cứu trợ hơn 13 tỷ đồng cho hơn 16.000 người dân trên cả nước trong 16 năm qua. 

Ông Đặng Hồng Hải, Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, chia sẻ: “Miền Trung nước ta là một trong những khu vực phải gánh chịu thiệt hại rất lớn do thiên tai, khiến cho đời sống người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn. Với thông điệp “Kết nối Triệu Yêu Thương” và tinh thần “tương thân, tương ái”, chúng tôi rất xúc động khi đến thăm và hỗ trợ những suất quà thiết thực cho người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ vừa qua tại huyện Quỳ Châu, Nghệ An để chia sẻ, động viên tinh thần, giúp bà con có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống”.

“Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, bên cạnh nỗ lực mang đến cuộc sống bình an, thịnh vượng cho khách hàng và gia đình, Dai-ichi Life Việt Nam luôn dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động cộng đồng xã hội nhằm mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam, khẳng định cam kết “Gắn bó dài lâu” mà chúng tôi đã luôn nỗ lực trong hơn 16 năm qua”, ông Hải chia sẻ thêm.  

Song song với hoạt động ý nghĩa này, từ tháng 5/2022 đến nay, Dai-ichi Life Việt Nam cũng đã trao tặng tổng cộng 7.800 phần học bổng, quà khuyến học và chăm sóc sức khỏe trị giá 5,2 tỷ đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 46 tỉnh thành. Bên cạnh đó, Dự án “Nước sạch học đường” đã được Dai-ichi Life Việt Nam triển khai từ năm 2012 đến nay với 127 hệ thống máy lọc nước uống sạch và 11 công trình nước uống sạch được bàn giao có tổng trị giá gần 7 tỷ đồng, cung cấp nước uống sạch cho hơn 40.000 học sinh, giáo viên tại 123 trường học ở vùng sâu, vùng xa trên khắp mọi miền đất nước.

Hướng đến mục tiêu đạt cột mốc phục vụ trên 5 triệu khách hàng và cam kết tăng trưởng xanh bền vững, Dai-ichi Life Việt Nam đã và đang triển khai dự án “Kết nối Triệu Yêu Thương - Hạnh phúc cho mọi người”, tập trung vào ba chủ đề lớn: “Hạnh phúc cho Khách hàng, Đối tác và Nhân viên”, “Hạnh phúc cho Cộng đồng” và “Hạnh phúc cho Trái đất” với chuỗi gồm nhiều chương trình và hoạt động thiết thực, đồng bộ và quy mô lớn xuyên suốt năm. Theo đó, Công ty không ngừng nỗ lực mang đến hạnh phúc và bình an cho mỗi người, mỗi nhà thông qua bốn giá trị trải nghiệm: Bảo vệ tài chính, tạo dựng tài sản, nâng cao sức khỏe thể chất & tinh thần và kết nối yêu thương.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Dai-ichi Life Việt Nam là một trong số ít doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ duy trì đà tăng trưởng và đạt mức lợi nhuận 1.907 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước. Thị phần dựa trên tổng doanh thu phí bảo hiểm ước đạt 12,5%, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với mức vốn chủ sở hữu 9.800 tỷ đồng và tổng tài sản trên 62.000 tỷ đồng (tăng 7,5% so với đầu năm 2023), Dai-ichi Life Việt Nam nằm trong nhóm Top 3 Công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài có hiệu quả kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam. Theo thông tin mới nhất từ Tổng cục Thuế, Công ty là một trong những doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế cho Nhà nước, xếp vị trí thứ 59/1.000 doanh nghiệp đóng thuế lớn nhất Việt Nam năm 2022.

Luôn cam kết mang đến cho khách hàng những quyền lợi ưu việt và giá trị thiết thực, trong 9 tháng đầu năm 2023, Dai-ichi Life Việt Nam đã chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 3.200 tỷ đồng cho 245.000 trường hợp, trong đó chi trả quyền lợi bảo hiểm Chăm sóc Sức khỏe hơn 850 tỷ đồng cho hơn 140.000 trường hợp, nâng tổng số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 18.000 tỷ đồng cho gần 1,6 triệu trường hợp trong hơn 16 năm qua.

Song hành với nỗ lực kinh doanh hiệu quả, Dai-ichi Life Việt Nam tự hào tiên phong triển khai nhiều sáng kiến và dự án hỗ trợ cộng đồng ý nghĩa xuyên suốt bốn lĩnh vực: giáo dục, sức khỏe y tế, môi trường và từ thiện xã hội, với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 60 tỷ đồng.

Dai-ichi Life Việt Nam tự hào đạt hai giải thưởng lớn tại khu vực Châu Á: “Doanh nghiệp Xuất sắc Châu Á” (Corporate Excellence Award) “Thương hiệu Truyền Cảm hứng” (Inspirational Brand Award) trong ba năm liên tiếp (2021 – 2023) do Enterprise Asia đánh giá và tôn vinh.

Vào ngày 26/10/2023, Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự đạt danh hiệu “Top 50 Doanh nghiệp Lợi nhuận xuất sắc Việt Nam” (Top 50 Vietnam Best Profitable Companies) và được tôn vinh trong Bảng xếp hạng PROFIT500 - “Top 500 Doanh nghiệp Lợi nhuận tốt nhất Việt Nam” năm 2023 do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam bình chọn và công bố.

Nội dung cần tìm
  • Tất cả
  • Giải pháp bảo hiểm
  • Dịch vụ khách hàng
  • Tin tức
  • Tuyển dụng

Có phải bạn muốn tìm về

Tìm kiếm của bạn gần đây

Bạn có thể quan tâm: